Sử dụng máy bơm nước cho bình nóng lạnh

– Trong trường hợp dùng bình nóng lạnh thì nước cấp vào bình quá yếu. Bạn muốn dùng máy bơm nước vào bình nhưng bạn lại muốn kiểm soát máy bơm chỉ hoạt động khi người dùng lấy nước trong bình nóng lạnh ra, còn những lúc còn lại thì máy bơm nước dừng, nước tự nhiên chảy vào bình nóng lạnh, thợ sửa máy bơm nước 24h.
– Vậy cần phải giải quyết như thế nào ?
– Thứ nhất: Bạn cần nâng độ cao của bể chứa nước. Phương pháp này hơi tốn kém và địa hình nhà bạn sẽ quyết định là có khả thi hay không.
– Thứ hai: Mua 01 bơm tăng áp đấu vào đường nước cấp cho bình nóng lạnh, đấu trước bình: Giá thành của bơm khoảng từ 600 ngàn trở lên tùy loại.

– Ưu điểm của phương pháp này là thiết kế của bơm cho phép bơm hoạt động tự động hoàn toàn, áp lực bạn có thể điều chỉnh theo ý muốn từ phần công tắc áp suất gắn trên bơm. Lưu lượng lớn, áp suất cao và bạn có thể cấp dùng cung cấp nước có áp suất cao cho toàn bộ hệ thống nước trong gia đình, lắp đặt máy bơm nước dân dụng.
– Nhược điểm của phương pháp này là sau một thời gian sử dụng bơm hay chạy chập chờn do van một chiều bị bẩn hay hỏng, cần được bảo dưỡng hay sửa chữa ngay. Công suất bơm thường từ 125W/giờ và chi phí điện năng cũng cao hơn một chút.
– Thứ ba: Mua một bơm lưu lượng, tự động dành riêng tăng áp cho bình nóng lạnh hay máy giặt, giá khoảng trên 200 ngàn cũng đấu như trên.
– Ưu điểm của phương pháp này là hệ thống nhỏ gọn, ít hỏng hóc, bền, công suất khoảng 90 W/giờ, Thiết kế của bơm cho phép bơm hoạt động tự động hoàn toàn.
– Nhược điểm là không điều chỉnh được áp suất nước ra, lưu lượng thấp nên chỉ dùng được cho một bình nóng lạnh hay một máy giặt chứ không sử dụng được cho toàn bộ hệ thống nước nhà bạn; khi hỏng hóc khó sửa chữa hơn một chút.