Các bước thi công sơn nước, quy trình sơn sửa nhà

+ Các bước thi công sơn nước, quy trình sơn sửa nhà, phương pháp, kỹ thuật thi công sơn nhà, sơn tường, các bước sơn sửa nhà hoàn thành trọn gói, sơn nhà đẹp…

Thợ sơn nhà tại tphcm thực hiện sơn nước với quy trình làm việc chuyên nghiệp hoàn chỉnh, từng bước được làm hoàn hảo và tuân theo quy luật trong xây dựng.

+ Làm Sạch Và Chuẩn Bị Bề Mặt

– Đối với công trình mới sau khi mới hoàn thành cần đạt đủ độ khô cần thiết mới có thể cho thi công sơn. Trong điều kiện thời tiết lí tưởng, khô ráo liên tục thì sau khoảng 3 tuần có thể cho thi công sơn sửa nhà được.
– Đối với công trình cũ trước khi thi công cần tiến hành loại bỏ hết toàn bộ rêu mốc, tạp chất, bụi bẩn và các lớp bột cũ, sơn cũ bị bong tróc bám trên bề mặt.
– Trong trường hợp bề mặt cần sơn lại còn mới cần dùng đá mài hoặc giấy ráp đánh qua hết toàn bộ bề mặt nhằm tạo chân bám trước khi thi công lớp sơn mới.Đối với bề mặt tường quá cũ nát, sau khi vệ sinh xong cần tiến hành xối rửa lại bằng nước sạch sau đó để khô mới tiến hành cho thi công.

+ Sơn Chống Thấm.

– Đối với những bề mặt không trang trí hoặc không sơn màu thì cần phải tiến hành sơn chống thấm. Việc sơn chống thấm dột nhằm bảo vệ cho công trình tránh khỏi tác động của yếu tố mưa ẩm. Bề mặt tường trước khi sơn chống thấm cũng cần được vệ sinh qua nhằm làm sạch bề mặt, tăng độ bám dính cũng như tuổi thọ của lớp sơn.
– Tiến hành sơn chống thấm lần 1. Sau 2h khi thi công lần 1 mới tiến hành cho thi công hoàn thiện lần 2. Việc để cách thời gian vậy nhằm để lớp sơn 1 đạt đủ độ khô cần thiết. Sau khi thi công xong tiến hành quan sát bằng mắt thường thấy lớp sơn phủ đều trên bề mặt, không có vệt, không bị lệch màu giữa các lớp là đạt.

+ Trét Bột Matit

– Lấy bột trộn với nước sạch theo tỷ lệ thích hợp sau đó trộn đều đến khi bột đạt tới độ dẻo quánh là thi công được.Khi tiến hành bả hoàn thiện lần 2 cần loại bỏ hết các gợn, bột vón cụ, sạn có trên bề mặt nhằm tăng độ bám dính. Bột bả sau khi hòa trộn cần phải tiến hành thi công ngay trong vòng từ 1 – 2h. Sau khi hoàn thiện xong lần 2 để khô trong vòng 3h sau đó dùng ráp mịn để làm phẳng bề mặt được bả. Chú ý không dùng ráp nhám vì sẽ làm xước bề mặt. Không nên bả sửa quá 2 lần. Không nên bả quá dày vì dễ gây ra hiện tượng bong tróc. Sau khi bả hoàn thiện 24h có thể cho thi công sơn.

+ Thi Công Sơn Lót

– Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện có thể sơn lót 01 hoặc 02 lớp chống kiềm. Mỗi lớp sơn phải đảm bảo cách nhau ít nhất 01h để đảm bảo độ khô cần thiết. Có thể pha thêm 10% dung môi ( nước sạch) theo thể tích trước khi thi công.

+ Sơn Màu Hoàn Thiện

– Sơn màu lần 1: sau khi thi công sơn kiềm có thể tiến hành thi công sơn màu lần 1. Sơn màu trước khi thi công nên pha loãng với 10% dung môi ( nước sạch) theo thể tích để đạt độ phủ tối đa và dễ hơn cho việc thi công. Sau khi sơn màu cần quan sát những khiếm khuyết còn lại của các khâu thi công trước và cho sửa trước khi sơn màu hoàn thiện lần cuối.
– Sơn màu lần 2: ( hoàn thiện) sau khi sơn lần 1 ta cho tiến hành sơn hoàn thiện lần cuối. Sơn phủ đều, không bị 2 màu, không để lại vết và bề mặt tường sáng đều là đạt.

+ Quý khách hàng đang có nhu cầu sơn sửa lại nhà ở tphcm, sơn nhà mới, thi công sơn nước tại TPHCM chuyên nghiệp hảy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn và thi công dịch vụ tốt nhất qua SĐT: 0919.35.1991.